Bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

Bảo hiểm du lịch quốc tế, hay còn gọi là bảo hiểm du lịch, bảo hiểm du lịch nước ngoài, giúp bạn khám phá cả thế giới mà không phải lo lắng quá nhiều đến các rủi ro phát sinh, như tai nạn cá nhân, hỗ trợ y tế ở nước ngoài, hỗ trợ khi thất lạc hành lý hay tư trang, hỗ trợ khi chuyến đi bị huỷ/trì hoãn, và di chuyển y tế khẩn cấp. Hãy tìm hiểu các gói quyền lợi tốt nhất cũng như những điều chưa biết về bảo hiểm du lịch trước chuyến đi của bạn hay của cả gia đình. Bạn có thể so sánh bảo hiểm du lịch quốc tế tại GoBear và sẽ thấy việc lựa chọn chúng sẽ dễ dàng như thế nào!

Bạn được bảo hiểm du lịch quốc tế khi đến những nơi nào?

Dù bạn đi du lịch hay công tác nước ngoài, gói bảo hiểm du lịch của bạn có thể bao gồm nhiều địa điểm khác nhau tuỳ theo khả năng của công ty bảo hiểm. Các công ty bán bảo hiểm du lịch có thể đưa ra nhiều gói khác nhau tuỳ theo điểm đến của bạn. Tuy nhiên, một số công ty có thể không cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch cho khách hàng đến các quốc gia có cảnh báo an ninh bất ổn hay xảy ra chiến tranh hay dịch bệnh.

Tôi có nên mua bảo hiểm du lịch?


Bảo hiểm du lịch quốc tế là loại hình bảo hiểm giúp bạn phòng ngừa rủi ro khi đi du lịch hay công tác nước ngoài. Dịch vụ này hỗ trợ trong trường hợp hành lý của bạn được chuyển đến Nhật Bản trong khi đáng lẽ phải theo bạn đến Hàn Quốc, hay trong trường hợp bạn bị mất hộ chiếu hay giấy tờ du lịch khác trong chuyến đi. Đối tượng được bảo hiểm du lịch có thể từ trẻ em 1 tháng tuổi trở lên cho đến người lớn 75 tuổi.

Các công ty bán bảo hiểm du lịch đưa ra nhiều gói bảo hiểm khác nhau cho những chuyến bay với nhiều quyền lợi và ưu đãi. Một số công ty cũng có những gói bảo hiểm đặc biệt cho khách hàng, từ những doanh nhân mang theo tài liệu hay hành lý có giá trị cao cho đến những gia đình muốn hưởng thụ sự yên bình trong những kỳ nghỉ.

Bạn nhận được ưu đãi gì khi mua bảo hiểm du lịch?


Khi bạn muốn mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ xem xét các yếu tố như độ tuổi, mức lương, thông tin việc làm hiện tại và lịch sử tín dụng. Thông thường các ngân hàng sẽ yêu cầu độ tuổi khách hàng ít nhất là 18 và có thu nhập ổn định hàng tháng, thường là 5 triệu đồng hoặc cao hơn ở một số ngân hàng.

– Với những doanh nhân thường xuyên đi công tác hay du lịch, một kế hoạch bảo hiểm du lịch theo hợp đồng nguyên năm sẽ giúp nhận được sự bảo hiểm trên từng chuyến đi.

– Trường hợp những người thích phiêu lưu mạo hiểm, thể thao cường độ cao hay các hoạt động có độ rủi ro như nhảy cầu bungee, chèo thuyền vượt thác, khám phá nơi hoang dã, có thể yêu cầu các gói bảo hiểm du lịch đặc biệt có các nội dung trên.

– Các cá nhân đi du lịch hay công tác mang theo hành lý đắt tiền hay giấy tờ quan trọng cũng có thể mua bảo hiểm cho các vật này tuỳ theo chính sách của công ty bảo hiểm được chọn.

– Sinh viên du học nước ngoài cũng có thể có các gói bảo hiểm du lịch chuyên dành cho đối tượng sinh viên, trong đó có nhiều điều khoản hỗ trợ cho các trường hợp khẩn cấp khác nhau.

Có những loại hình bảo hiểm du lịch nào?


Hiện tại có khá nhiều loại hình bảo hiểm du lịch phục vụ nhu cầu khác nhau của từng đối tượng bảo hiểm, dưới đây là các loại hình thông dụng:

Hợp đồng theo năm

Lựa chọn này rất phù hợp cho những người thường xuyên đi du lịch hay công tác, vì sẽ bảo hiểm rủi ro phát sinh trong mọi chuyến đi trong vòng 12 tháng kế tiếp kể từ ngày mua bảo hiểm.

Hợp đồng theo chuyến

Đây là gói bảo hiểm du lịch thông dụng nhất, bảo vệ bạn trước các rủi ro phát sinh trong một chuyến đi duy nhất. Chuyến đi này có thể kéo dài đến khoảng 180 ngày.

Hợp đồng theo nhóm hay gia đình

Loại hình bảo hiểm này được thiết kế đặc biệt cho những người thường du lịch theo nhóm hay với cả gia đình. Một hợp đồng theo nhóm hay gia đình sẽ tiết kiệm hơn so với mua theo từng người, và những người trong nhóm đều nhận được đầy đủ quyền lợi bảo hiểm.

Bạn nhận được quyền lợi gì khi mua bảo hiểm du lịch?


Trước khi quyết định mua bảo hiểm du lịch, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về những quyền lợi nhận được từ công ty bảo hiểm. Đọc toàn bộ bản danh sách quyền lợi bảo hiểm trước khi đi không bao giờ là thừa, vì bạn không thể biết trước điều gì có thể phát sinh tại nơi đến. Một số gói bảo hiểm đưa ra các quyền lợi tuyệt vời với hạn mức bảo hiểm rất cao, trong khi các gói khác bảo hiểm rủi ro trong các hoạt động thể thao cường độ cao. Sau đây là một số quyền lợi thông dụng mà đa số các công ty bảo hiểm đều cung cấp:

Quyền lợi nhận chi trả viện phí và điều trị y tế khẩn cấp

Quyền lợi này bao quát gần như tất cả chi phí y tế phát sinh trong chuyến đi của bạn. Đa số các công ty bảo hiểm không trả trước, nên bạn phải tự trả chi phí này, sau đó mới gửi yêu cầu thanh toán với công ty với các chứng từ xác nhận liên quan.

Số điện thoại nóng hỗ trợ trên toàn cầu

Bạn có thể liên hệ với số điện thoại nóng của công ty bảo hiểm bất kỳ lúc nào cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu di chuyển khẩn cấp (đang ở địa điểm phát sinh dịch bệnh/chiến tranh hay các yếu tố bất ổn khác), hay thậm chí yêu cầu hỗ trợ tư vấn về nơi ở hay thông tin du lịch cần thiết.

Các rủi ro trong quá trình du lịch

Các vấn đề như thất lạc hành lý, trì hoãn chuyến bay, hay lỡ nối chuyến bay, đều được bao quát bởi đa số các công ty bảo hiểm.

Nguồn gobear.com

Leave a Reply